ดอยคำ จับมือ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดงานพูดคุย “ขยะ ขยับ ขยาย” กับ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ในงาน Doi Kham Living Green

ดอยคำ จับมือ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดงานพูดคุย “ขยะ ขยับ ขยาย” กับ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ในงาน Doi Kham Living Green

 

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นำโดย นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ จับมือกรุงเทพมหานคร และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม ด้านสิ่งแวดล้อม “Doi Kham Living Green” ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ Square B โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายพรพรหม ณ.ส. วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ด้านสิ่งแวดล้อม) ตั้งวงเสวนาแลกเปลี่ยนแนวทางการจัดการขยะ และเส้นทางสู่ Net Zero ภายใต้หัวข้อ “ขยะ ขยับ ขยาย” โดยมี นางสาวรัตนศิริ ติลกสกุลชัย กรรมการผู้จัดการ จาก บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ กล่องเครื่องดื่มรายใหญ่ในประเทศและต่างประเทศ ร่วมเสวนาในครั้งนี้ด้วย

 

โดยภายในงาน ยังมีมุมนิทรรศการกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของดอยคำ และตัวอย่างผลิตภัณฑ์อัพไซคลิ่ง จากกล่องยูเอชที ในกิจกรรม “แกะ ล้าง เก็บ” อาทิ พาเลทดอยคำ กรวยจราจร เก้าอี้อเนกประสงค์ กระถางต้นไม้รักษ์โลก ซึ่งถือเป็นแนวทางการจัดการขยะประเภทกล่องยูเอชทีของ “ดอยคำ” ที่ตระหนักและให้ความสำคัญในเรื่องนี้ โดยดอยคำจะนำกล่องยูเอชทีที่ผ่านการทำความสะอาดแล้ว  ส่งให้โรงงานรีไซเคิลเพื่อแปรรูปจากกล่องยูเอชที ให้กลายเป็น “เม็ดพลาสติกจากกล่องยูเอชที” ก่อนจะนำมาขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ แทนการใช้เม็ดพลาสติกชนิดบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์

 

พบกับ 5 ศิลปินไอดอล จาก 789 DEBUT GROUP ตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่าง มาร์ค เน็กซ์ ขุนพล อลัน และภูธัชชัย ที่มาเชิญชวนแฟนคลับให้ตระหนักรู้ถึงประโยชน์ในการแยกขยะ เพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าอย่างที่สุด ผ่านกิจกรรมเพ้นท์กระถางรักษ์โลก ตามสไตล์ของตัวเอง ที่ผลิตจากกล่องยูเอชที จำนวน 86 กล่อง จากกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ อีกด้วย โดยภายในงาน มีผู้โชคดีจำนวน 20 ท่าน จากการร่วมกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ 30 กล่อง นำมาแลกหน้างาน เพื่อลุ้นรับสิทธิ์ที่นั่ง VIP SEATS แบบใกล้ชิด โดยกิจกรรมดังกล่าวมีผู้ร่วมกิจกรรมจากการนำกล่อง แกะ ล้าง เก็บมาแลกจำนวนกว่า 9,000 กล่อง โดยมีแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจบริเวณรอบพื้นที่ แขกผู้มีเกียรติ ฅนดอยคำ และสื่อมวลชน ที่มาร่วมงาน กันอย่างล้นหลาม ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ Square B เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา

สามารถรับชมภาพบรรยากาศงาน DOI KHAM LIVING GREEN เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://bit.ly/3ryIhXc