ดอยคำปันสุข ชวนเยาวชนรักษ์โลกผ่านกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ ในงานวันเด็กแห่งชาติ 2567 ณ ทำเนียบรัฐบาล

ดอยคำปันสุข ชวนเยาวชนรักษ์โลกผ่านกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ ในงานวันเด็กแห่งชาติ 2567 ณ ทำเนียบรัฐบาล

วันที่ 13 มกราคม 2567 บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นำโดย นายรมร ธนะโสภณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายการผลิต นางสาวอัญกรณ์ มีนะกรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด นำทีมฅนดอยคำร่วมสร้างสีสันในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ บริเวณตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบรัฐบาล โดยยกกิจกรรมรักษ์โลกอย่าง “แกะ ล้าง เก็บ” ให้เยาวชนทดลองนำกล่องน้ำผลไม้ และซอง ICE POP ตราดอยคำ ที่ได้รับแจกภายในงาน มาทำความสะอาดก่อนแยกขยะเพื่อนำไปจัดการอย่างถูกวิธี นอกจากนี้ยังมีโดนัททาแยมผลไม้ดอยคำ บูธกิจกรรมเล่นเกม และของรางวัลอีกมากมาย สร้างความสนุกให้กับเยาวชนที่มาร่วมงาน

นางสาวอัญกรณ์ มีนะกรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด เปิดเผยว่า “เด็กและเยาวชน เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ และเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต ดังนั้นการปลูกจิตสำนึกให้เด็กได้รับรู้และเห็นถึงปัญหาของสิ่งแวดล้อมก็เป็นเรื่องสำคัญและใกล้ตัว ดอยคำ จึงยกกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ มาให้เด็กๆ ได้ลองทำ และเรียนรู้วิธีจัดการขยะอย่างถูกวิธี”

สำหรับกิจกรรม แกะ ล้าง เก็บ ภายใต้สร้างโลกสีเขียว เริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถรวบรวมกล่องยูเอชทีได้จำนวนทั้งสิ้น 4,514,746 กล่อง โดยกล่องยูเอชทีที่ได้มาจากกิจกรรมจะนำมารีไซเคิลเป็นพาเลทดอยคำ กระถางต้นไม้ กรวยจราจร และเก้าอี้อเนกประสงค์ เพื่อนำมาทดแทนการใช้เม็ดพลาสติกบริสุทธิ์

ท่านสามารถเข้าร่วมกิจกรรมโดยนำกล่องยูเอชที หรือซอง “ICE POP” ที่รับประทานหมดแล้วมาร่วมกิจกรรม “แกะ ล้าง เก็บ” ภายใต้โครงการ “สร้างโลกสีเขียว” กับดอยคำ โดย 1 กล่อง (ซอง) มีมูลค่า 1 บาท สามารถใช้แลกเป็นส่วนลดสำหรับซื้อผลิตภัณฑ์ดอยคำและเครื่องดื่มที่ร้านดอยคำและครอบครัวดอยคำได้ทุกสาขา ระยะเวลากิจกรรมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 – 31 ธันวาคม 2567