ดอยคำ ส่งตรงความอร่อยจากเกษตรกรบนยอดดอย “สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม” (เฉพาะฤดูกาล)

ดอยคำ ส่งตรงความอร่อยจากเกษตรกรบนยอดดอย “สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม” (เฉพาะฤดูกาล)

ดอยคำ คัดสรรความอร่อยกับ “สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม” ผลไม้เมืองหนาวเฉพาะฤดูกาล ผลใหญ่เต็มคำ หวานฉ่ำลงตัว ส่งต่อความอร่อยจากมือเกษตรกรในโครงการฯ บนยอดดอยจังหวัดเชียงใหม่ ขนส่งผ่านระบบควบคุมอุณหภูมิแบบวันต่อวัน จึงได้ความสด หวาน ฉ่ำ ได้ฟิลเหมือนรับประทานแบบเด็ดจากต้น

“สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ” คัดสรรจากต้นพันธุ์สตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์พระราชทาน 80 ที่พัฒนาสายพันธุ์ให้เหมาะสมกับภูมิประเทศในไทย ลำต้นแข็งแรง ติดดอกง่าย ให้ผลสดคุณภาพดี โดยดอยคำ กำหนดช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตในช่วงเช้า เนื่องจากเวลานี้มีอุณหภูมิที่เย็น รวมไปถึงรูปแบบการขนส่งควบคุมอุณหภูมิความเย็น ส่งผลให้สตรอว์เบอร์รียังคงรักษาคุณภาพและรสชาติไว้ได้ดี การคัดเลือกผลที่มีความสุกระดับ 85 – 90 เปอร์เซ็นต์ เป็นระยะเวลาที่สตรอว์เบอร์รีจะอร่อย และมีความหวานมากที่สุด ซึ่งเป็นผลผลิตที่มาจากเกษตรกรไทยในโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำแม่งอน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้เกณฑ์มาตรฐานดอยคำ

โดยทุกการบริโภค สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ ในทุกกล่อง จะมีเครื่องหมาย (GAP: Good Agriculture Practice) รองรับอยู่ที่หน้ากล่อง เป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงการควบคุมการเพาะปลูกที่มีมาตรฐานจากกรมวิชาการเกษตร ท่านสามารถรับประทานได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น และสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังเกษตรกรได้ในทุกกล่อง นอกจากเป็นการแสดงถึงมาตรฐานแล้ว ยังเป็นการสร้างความภูมิใจให้กับเกษตรกรเจ้าของผลผลิตในกล่องอีกด้วย เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญแทนใจมอบแก่คนที่ท่านรักเป็นอย่างยิ่ง

สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ ประจำปี 2567 มีจำหน่ายทั้งหมด 3 ขนาด ดังนี้

  • ขนาด 16 ลูก (480 กรัม) กล่องละ 550 บาท
  • ขนาด 20 ลูก (450 กรัม) กล่องละ 370 บาท
  • ขนาด 24 ลูก (380 กรัม) กล่องละ 270 บาท

ลิ้มลองความอร่อยนี้ได้แล้ว ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ติดตามรอบจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ ได้ที่

Facebook: doikhamfp

Line: @doikham